Tham khảo về 6 mẹo cực hay khi chụp ảnh đồ uống mà bạn không thể bỏ qua

Dịch Vụ Chụp Ảnh

Tham khảo về 6 mẹo cực hay khi chụp ảnh đồ uống mà bạn không thể bỏ qua.Có thể bạn sẽ thắc mắc là chụp ảnh đồ uống thì khó gì cơ chứ? Chỉ cần đổ nước vào cốc và chụp thôi! Nếu bạn thực sự nghĩ vậy thì bạn sẽ chẳng thể nào chụp được những shot hình chụp ảnh đồ uống sáng tạo được. Sau đây là bí quyết chụp ảnh đồ uống “chụp là đẹp” của dân chuyên nghiệp.

  • Sử dụng đèn nền (Backlighting)

Di chuyển đồ uống giữa máy ảnh và ánh đèn chính của bạn sẽ giúp tạo chiều sâu cho bức ảnh. Mẹo cho bạn chính là sử dụng cốc thuỷ tinh trong hoặc mờ để thấy rõ được ánh sáng chiếu xuyên qua nước, tạo cảm giác lấp lánh hấp dẫn. Thậm chí với những chất lỏng như sữa hay rượu vang đỏ tuy không trong và rõ lắm, nhưng vẫn nên dùng đèn nền vì nó sẽ làm tôn lên những yếu tố bắt mắt, ví dụ như là bong bóng hay những phần cô đọng.

  • Thêm những yếu tố làm tăng màu sắc

Hiếm có đồ uống nào mà đa dạng màu sắc cho được, thế nên một vài yếu tố màu sắc sẽ thực sự tạo sự khác biệt với hình chụp ảnh đồ uống bắt mắt. Khoa học đã chứng minh rằng màu sắc có thể tạo nên hương vị và cảm giác. Một cốc nước trong đặt trước nền xanh trắng và vàng có thể ngầm tạo hương vị của hoa quả.

  • Đưa nguyên liệu và bố cục ảnh

Đưa nguyên liệu vào ảnh sẽ thực sự giúp tăng vị giác hơn so với việc chỉ tối ưu màu sắc. Một công việc hết sức đơn giản là đưa nguyên liệu vào hình thôi có thể giúp bạn “nghịch” thoả thích được với set hình hơn rất nhiều và cuối cùng sẽ tạo ra một bức ảnh độc đáo hơn.

  • Sử dụng cốc phù hợp với đồ uống

Đồ uống nào cũng có một loại cốc phù hợp với nó, nên hãy tránh sử dụng những cốc chung chung (ví dụ như chụp rượu vang lại sử dụng một cốc uống nước thông thường chẳng hạn) Ngoài việc sẽ khiến “nhức mắt” người xem ra, những chiếc cốc thông thường vô cùng nhàm chán, trong khi những chiếc cốc/bình chuyên dụng thì lại muôn màu muôn vẻ về hình dáng và kích thước tạo sự thú vị cho chụp ảnh đồ uống.

  • Tạo cảm giác “mát mẻ” cho đồ uống bằng cách đặt trong tủ đá

Chẳng có gì hấp dẫn một ly nước mát lạnh vào một ngày nóng. Và thứ thể hiện tốt nhất sự mát lạnh này là khi cốc nước “dổ mồ hôi”. Đặt cốc của bạn vào tủ lạnh trong 5 phút trước khi chụp và khi bạn lấy ra nó sẽ đông đá và bắt đầu chảy nước. Để tạo hiệu ứng hình ảnh tốt hơn, làm ướt cốc trước khi đặt vào tủ lạnh. Bạn phải chụp thật nhanh vì một khi đã cho cốc ra thì hiệu ứng này không giữ được lâu.

  • Thêm muối vào bia để tăng bọt

Vì sao thêm muối vào bia có thể tăng bọt thì cứ để sau, bạn chỉ cần cảm ơn tôi vì thông tin này thôi. Rắc muối đều vào bia để có những shot hình tự nhiên và đẹp mắt hơn. Cứ thử mà xem nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *